1000353300

Các loại thực phẩm cả nhà cần tránh sau 9 giờ tối

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tốiNhững bữa ăn sau 9 giờ tối thường không quá xa lạ đối với bất cứ ai, nhưng bạn hãy cẩn thận nhé, một số thực phẩm thường sẽ gây khó tiêu, mất ngủ và dĩ nhiên là khiến bạn tăng cân nữa đấy. Sau đây là những loại thực phẩm bạn cần tránh sửu dụng sau 9 giờ tối.

1. Nước ép trái cây

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối


Các loại nước ép trái cây như nước cam, nước bưởi, nước dâu tằm... Đây là những loại nước giàu a xít khi đưa vào cơ thể dễ gây ợ chua đồng thời các loại nước ép trái cây thương chứa nhiều loại đường đơn, điều này dẫn đến sự giãn tĩnh mạnh, tăng đường huyết.

2. Các loại mì ống

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối


Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối


Vốn mang nhiều calo và dễ gây tích tụ chất béo, việc dùng các món ăn từ mì ống sau 9 giờ tối sẽ khiến bạn thừa năng lượng và khó tiêu hóa chúng. Chưa kể lượng calo dư thừa sẽ tích tụ ở vùng bụng khiến số đo vòng 2 âm thầm tăng lên đấy.

3. Tiêu thụ một lượng lớn thịt

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối

Các loại thịt thường chứa nhiều protein, thế nên việc đưa một lượng thịt lớn vào cơ thể trước giờ đi ngủ sẽ dẫn đến đầy bụng khó tiêu và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì thế hãy chỉ dùng một lượng thịt vừa phải thôi bạn nhé, tốt nhất là từ 20 gram - 50 gram thôi để tránh tình trạng dư thừa protein và có đủ thời gian để tiêu hóa bạn nhé.

4. Chocolate

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tốiLượng tyrosine ẩn mình trong những thanh chocolate ngọt ngào chính là nguyên nhân kích thích não bộ gây chúng mất ngủ, không những thế chúng còn chứa lượng đường lớn và chất béo khó tiêu hóa vào ban đêm. Không những khiến bụng bạn khó chiệu mà chúng còn khiện bạn phải thao thức cả đêm đấy.

5. Đồ ăn cay nóng

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối


Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tốiNếu bạn có thói quen ăn những món có vị cay vào ban đêm thì hãy bỏ đi nhé bởi chúng là thủ phạm gậy ra các vấn đề về tiêu hóa và chứng ợ nóng. Dùng những thức ăn cay nóng vào ban đêm cũng dễ khiến bạn mất ngủ nữa đấy.

6. Phô mai

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối


Những tín đồ phô mai sẽ buồn lắm nhưng thật sự thì phô mai chứa một lượng chất béo gây hại cho hệ tiêu hóa khi dùng vào tối muộn nên bạn hãy hạn chế ăn chúng sau 9 giờ tối nhé. Đây là loại thực phẩm sẽ được tiêu hóa tốt hơn nếu bạn dùng chúng vào các bữa ăn sớm hơn trong ngày đó!

7. Thức ăn chứa tỏi

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối

Các loại thực phẩm cần tránh sau 9 giờ tối


Tuy mang nhiều ích lợi cho sức khỏe nhưng những món ăn chưa tỏi thường gây chứng ợ nóng khi ăn vào ban đêm, gây phiền toái cho hệ tiêu hóa của bạn. Nên tốt nhất hãy hạn chế những thức ăn chứa tỏi vào ban đêm.

Mọi người hãy cẩn thận nhé, đừng để một bữa ăn đêm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quấy rầy giấc ngủ bạn nhé!


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên