1000352982

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách

Đừng để gia đình bạn và bạn đang chế biến các loại thực phẩm trên như thế thì hãy sửa đi nhé, và kể từ hôm nay hãy chế biến và sử dụng một cách hiệu quả nào

1. Sữa chua

Kết quả hình ảnh cho sữa chua vinamilk

Phần sữa chua đọng trên nắp hộp chứa rất nhiều vitamin D, B12 và canxi nên đừng bỏ chúng đi mà hãy nhớ gạt xuống để dùng bạn nhé

2. Thịt nướng

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách


Trong các buổi dã ngoại của gia đình bạn hãy nướng thịt thật cẩn thận nhé bởi nếu nướng ở thịt ở nhiệt độ quá cao và gây khô cháy thì sẽ làm tăng các chất gây ung thư đấy. Hãy kiên nhẫn và nướng thịt thật từ tốn cẩn thận bạn nha.

3. Bông cải xanh

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách

Nếu bạn đang luộc bông cải xanh đến nhừ thì bạn đang làm mất đi kali, folate, chất xơ, vitamin A, C và B6 của bông cải xanh một cách tàn nhẫn đấy. Hãy nấu bông cải xanh chín vừa và cách tốt nhất là hấp trong 3,4 phút.

4. Dâu tây

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách


Được biết đến như một trong những lại trái cây giàu Vitamin C tuy nhiên lượng vitamin C của dâu tây sẽ dễ dàng mất đi khi bạn cắt dâu tây ra sẵn trước khi ăn, khi tiếp xúc cới anh sánh và oxy lượng vitamin C sẽ bị phân hủy và mất đi từ 8 đến 12 % so với trái dâu chưa cắt. Nên hay ăn dâu nguyên trái và tốt nhất cho dâu là bảo quản dâu trong tủ lạnh để giữ lại lượng vitamin C vốn có

5. Cà chua

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách


Cà chua là loại quả vô cùng đặc biệt bởi nấu càng lâu vị càng ngon và càng bổ, điểu này giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư và bệnh tim. Khoa học chứng minh lượn lycopene trong cà chua sẽ càng cao khi cà chua được nấu chín.

6. Táo

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách


Mang nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nên một quả táo cho mỗi ngày là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng lưu ý là hãy đợi quả táo cả bạn chín đỏ rồi mới ăn nhé bởi khi chín đỏ táo sẽ chứa lượng chất chống oxy cao hơn rất nhiều.

7. Cà rốt

Các loại thực phẩm đang được dùng sai cách


Không những được mệnh danh là ông hoàng vitamin A, cà rốt còn chứa thêm beta carotene, hai loại chất đều tốt cho thị lực, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và giảm lão hóa, mang lại làng da khỏe mạnh. Tuy nhiên đừng vội vã mà ăn sống nhé, cà rốt được nấu chín mới giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất một cách tốt nhất đó.

Mọi người khai thác dưỡng chất từ những loại thực phẩm trên thật hiệu quả nhé, và vào những ngày hè nắng nóng như thế nàyv thì cùng đừng ngại pha cho gia đình những thức uống giải nhiệt hiệu quả bạn nhé!


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên