1000354754

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney

Những câu chuyện với kết thúc lãng mạng mà Disney mang lại quả là tuyệt phẩm, nhưng đằng sau những cái kết đẹp ấy còn rất nhiều sự thật mà bạn chưa biết đấy.

10. Pocahontas

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney


Pocahontes là một chuyện tình lãng mạn giữa hai người đến từ hai thế lực thù địch. Bạn có thể biết rằng cả Pocahontas và John Smith đều là các nhân vật đến từ thời đại cách chúng ta khá xa nhưng các bạn có biết Pocahontas chỉ mới 10 tuổi khi gặp John Smith. Câu chuyện này thật sự không như những gì chúng ta thấy trên Disney bởi cho đến ngày 13/4/1613, Samuel Argall đã bắt nàng để đổi lấy người những tù binh bị cha cô giam giữ. Mặc dù bị giữ làm con tin ở Jamestown hơn 1 năm, nhưng cô gái trẻ lại được John Rolfe quan tâm đặc biệt. Ông hứa sẽ giải thoát cho cô nếu đồng ý lấy ông. Do đó, Pocahontas đã đồng ý kết hôn với John Rolfe, cô cũng tham gia lễ rửa tội ‘Rebecca’ (lễ rửa tội dành cho cô gái trẻ thơ ngây lấy một đại gia góa vợ) vào năm 1614. Đây được coi là cuộc hôn nhân đầu tiên giữa Châu Âu và người Mỹ bản địa. Cô phải sống trong xã hội hà khắc ở Châu Âu cho đến khi cô mất vào năm 21 tuổi


9. Pinocchio

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney


Bộ phim cậu bé người gỗ được Disney xây dựng tuy có đôi nét giống với thực tế nhưng chẳng hạn chiếc mũi của Pinocchio sẽ dài ra khi cậu nói dối, hay lương tâm của cậu là một chú dế biết nói. Nhưng kết thúc của thật sự của Pinocchio không như những gì Disney mang lại, xuyên suốt câu chuyện Pinocchio đã bóp chết chú dế biết nói, đốt cháy đôi chân của mình và khiến cha mình bị bắt, cậu cũng cũng bị lũ cáo và mèo lừa, đến cuối cùng cậu đã bị ném vào tù.


8. Hercules


10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney


Hercules là một trong những tác phẩm tuyệt vời từ huyền thoại Hy Lạp. Nhưng cuộc đời của Hercules không đẹp như bức tranh Disney đã vẽ lên, cậu đúng là con của thần Zeus tối cao nhưng mẹ của cậu thực ra chỉ là một người trần, và Hera, vợ của Zeus không thực sự yêu thương cậu cho lắm bởi bà là người luôn tìm cách giết Hercules và bà ta còn giết cả vợ và con của Hercules.


7. Peter Pan

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney

Peter Pan là tác phẩm kinh điển được "xào nấu" lại bởi Disney, nhưng bạn có biết thật sự rằng thuyển trường Hook đã bị ném ra khỏi thuyển bởi Peter Pan và kết thúc cuộc đời mình khi bị một con cá sấu ăn thịt, và lũ trẻ "Lost boy" sống cùng Peter Pan đã bị cậu ném ra khỏi thế giới của cậu khi lũ trẻ trưởng thành.


6. The Fox and the Hound

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney


Câu chuyện về một chú chó săn và một chú cáo, một câu chuyện đẹp về sức mạnh của tình bạn, bất kể thời gian, hoàn cảnh hay giống loài. Tuy nhiên kết thúc thật sự của câu chuyện không đẹp như những gì Disney đã dựng nên, ở đoạn kết chú cáo không hề có một gia đình đẹp với 2 đứa con, chú cáo thực sự đã chết trong cuộc truy đuổi, gã thợ săn sau đó trở thành kẻ nghiện rượu và bắn chết chú chó của mình.


5. Cinderella

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney


Cinderalla là một câu chuyện dựa trên truyện ngụ ngôn, nhưng được viết lại và được dựng lên bởi Disney. Những gì thực sự xảy ra là một trong hai người chị kế đã cắt bỏ ngón chân của mình người còn lại đã cắt đi gót chân để vừa với đôi chiếc giày tuy nhiên họ bị lũ chim mổ mù mắt và bị trừng phạt bởi sự gian dối của mình ở một bản khác Cinderella còn giết đi bà mẹ kế để giải thoát cho cha mình.


4. Snow White and the Seven Dwarfs

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của DisneyTrong câu chuyện của anh em nhà Grimm, Bà ta đã sai người đi giết Bạch Tuyết và mang tim, gan, phổi về không phải chỉ để làm bằng chứng Bạch Tuyết đã chết, mà vì bà thích ăn thịt người. Một vị hoàng thử đi ngang qua và mang cổ quan tài đi, chẳng có nụ hôn nào ở đây đâu bởi Bạch Tuyết tỉnh dậy là do cỗ quan tài bị lật nghiêng nên trái táo văng ra ngoài mà thôi. Tại đám cưới của Bạch Tuyết và hoàng hậu bị bắt nhảy trên một đôi giày thiết nung nóng cho đến khi chết.


3. The Little Mermaid

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của DisneyTrong câu chuyện gốc và bản của Disney có đôi chỗ khá nhau đấy các bạn. Sự thật là ở kết thúc của câu chuyện nàng tiên cá đã không thể khiến chàng hoàng tử yêu mình, chàng hoàng tử đã cưới một người con gái khác. Chính tại lúc này nếu cô muốn lấy lại đuôi và sống thêm 300 năm thì cô phải giết chàng hoàng tử nếu không cô sẽ chết khi mặt trời mọc. Tuyệt vọng và không đành lòng, cô đã tự gieo mình xuống biển sâu và chết.


2. Sleeping Beauty

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của DisneyVới nguồn gốc là một câu chuyện ngụ ngôn được "chế biến" thành nhiều dị bản. Trong một dị bản nàng không hề được đánh thức bởi chàng hoàng tử nào cả, nàng bị một nhà vua phát hiện và cưỡng hiếp. Nàng sinh ra một cặp sinh đôi, một trong 2 đứa trẻ nút tay của nàng và khiến nàng tỉnh dậy, tuy nhiên lúc này nhà vua đã cưới vợ và từ chối nàng.


1. The Princess And The Frog

10 sự thật kinh hoàng đằng sau các bộ phim của Disney


Nụ hôn của nàng công chúa giúp chàng hoàng tử trở lại thành người là những gì mà Disney đã kể nhưng trong những phiên bản khác, hoàng tử lúc ở hình dạng của ếch sau khi đột nhập vào phòng của công chúa đã liên tục nằm ở gối ngủ lụa của cô, cho đến khi cuối cùng cô phát hiện và ném anh ta vào tường. May mắn thay hành động này biến anh ta trở thành một hoàng tử như xưa. Trong các phiên bản khác, cô nàng vì quá sợ nên cắt đứt đầu của anh ta thay vì hôn.

Theo: Mojo.com


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày