1000357158

Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng sống!

Cái chết không phải là điều đáng sợ nhất, điều đáng sợ nhất là khi ở cuối đời con người ta nhận ra rằng mình chưa bao giờ thật sự sống. Đã có một cuộc khảo sát tại một bệnh viên với đối tượng là 100 người già, những người thật sự gần đất xa trời, cận kề cái chết. Họ được hỏi rằng "Khi nhìn lại quãng đời của ông/bà, điều mà ông/ bà hối tiếc nhất là gì?". Hầu hết những người được hỏi đều có một điểm chung rằng họ đều hối tiếc về việc họ chưa thể làm chứ không hề hối tiếc về việc họ đã làm, hối tiếc về việc không chấp nhận rủi ro, không theo đuổi ước mơ của mình.

Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng sống!

Tôi thắc mắc không biết rằng, liệu bạn có muốn từ cuối cùng của đời mình là "giá mà...".. Này tỉnh dậy đi, tại sao bạn lại tồn tại trên thế gian cơ chứ? Cuộc sống này không đơn giản là chỉ để làm việc tất bật rồi chờ đời cho đến cuối tuần và chi trả cho mọi thứ. Đúng, đúng là tôi không biết gì nhiều, nhưng tôi chắc chắn với bạn rằng, mỗi con người trên thế gian này đều có một món quà. Tôi xin thứ lỗi đến cộng động người da màu bởi Martin Luther King (là Mục sư ở Baptist, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, và là người đoạt Giải Nobel Hoà bình năm 1964. Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động. King được nhiều người trên khắp thế giới ngưỡng mộ như một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình và thánh tử đạo. King dẫn dắt cuộc tẩy chay xe buýt diễn ra ở Montgomery (1955-1956), và giúp thành lập Hội nghị Lãnh đạo Cơ Đốc miền Nam (1957), trở thành chủ tịch đầu tiên của tổ chức này. Năm 1963, King tổ chức cuộc tuần hành tại Washington, và đọc bài diễn văn nổi tiếng "Tôi có một giấc mơ" trước hàng ngàn người tụ tập về đây.), người đàn ông đó chả có bất kì ước mơ nào đâu, nhưng những giấc mơ ấy, chúng có được anh ta. Bạn thấy đấy, chúng ta không có khả năng chọn ước mơ cho mình, nhưng chính những ước mơ ấy chủ động chọn chúng ta. Nên câu hỏi thật sự tôi muốn đặt ra ở đây là bạn có thực sự có đủ can đảm để nắm lấy ước mơ đã chọn bạn không, cái ước mơ mà hoàn toàn dành cho bạn, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, hay bạn chỉ đơn thuần là để nó ra đi, vụt khỏi tầm tay bạn.

Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng sống!

Để tôi kể bạn nghe, một vài ngày trước tôi học được một vài điều thú vị từ những chiếc máy bay. Tôi đã nói chuyện với một phi công, anh ta kể rằng nhiều hành khách cảm thấy những chiếc máy bay có phần nguy hiểm khi đang bay trên bầu trời và anh ta bảo rằng thực ra sẽ nguy hiểm hơn gấp bội khi đặt một chiếc máy bay ở trên mặt đất. Tôi đã rất ngạc nhiên và anh ấy giải thích rằng bởi vì khi ở trên mặt đất chiếc máy bay sẽ bị rỉ sét, hỏng hóc và hư hao nhanh hơn nhiều là khi đang bay trên bầu trời. Tôi rời đi và tự nhủ rằng việc anh ta nói là hoàn toàn có lí bởi chiếc máy bay được "sinh ra" là để bay lượn trên bầu trời kia mà. Mỗi con người được sinh ra và sống với ước mơ của mình họ có được sự thấu hiểu, họ hiểu được sự mất mát, nỗi đau khi phải sống cả đời dưới mặt đất mà chẳng thế "chắp đôi cánh" cho ước mơ.

Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng sống!

Tất cả chúng ta đều sợ những kẻ trộm đến đánh cắp mọi thứ của chúng ta, nhưng chúng ta lại quên rằng trong tâm trí của mình luôn tồn tại một kẻ cắp với tham vọng đánh cắp đi ước mơ. Tên trộm ấy chính là sự ngờ vực, nếu bạn thấy hắn thì hãy gọi điện báo cảnh sát đi và giữ bọn trẻ tránh xa khỏi hắn. Vì hắn còn là kẻ sát nhân, hắn là kẻ giết chết bao ước mơ, số ước mơ hắn giết còn nhiều hơn số ước mơ mà sự thất bại giết chết. Hắn mang lên mình muôn hình vạn trạng, hắn như một loại virus khíên ta mù quáng, khiến ta bị li gián và khiến mọi việc ta "ước mơ" trở thành "hơi hơi muốn", bạn thấy đấy "hơi hơi" chỉ là một tính từ chỉ cái gì đó ơ mức thấp mà thôi, có nhiều kiểu "hơi hơi muốn", bạn "hơi muốn" đổi nghề, bạn "hơi muốn" giải được bài toán này, bạn "hơi muốn" giảm cân. Nếu bạn chỉ "hơi hơi muốn" có thứ gì đó, thì kết quả mà bạn có được nó cũng chỉ là ở mức "hơi hơi" mà thôi. Ước mơ của bạn là gì? Thứ đẹp đẽ nhất đời bạn là gì? Bạn không thể chỉ "hơi hơi muốn" nó, mà bạn phải ước ao thèm khát nó với mọi nhiệt huyết trong trái tim của mình. Bạn sẽ chật vật, rất chật vật để có được nó, bạn sẽ té ngã, té ngã rất nhiều nhưng hãy nhớ rằng chẳng có ngọn núi vĩ đại nào là dễ leo cả, bạn muốn lên được đến đỉnh núi bạn phải vượt qua hàng ta những gian nan. Sẽ có những lúc bạn chán nản, bức bối nhưng để tôi kể bạn nghe Steven Spielberg (Steven Allan Spielberg (sinh ngày 18 tháng 12 năm 1946) là một đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Mỹ. Spielberg đã giành được ba giải Oscar và là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu đạt được ước tính khoảng 3 tỷ USD) 3 lần bị từ chối vào trường điện ảnh, nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ. Đài truyền hình đuổi việc Oprah (Oprah Gail Winfrey (sinh ngày 29 tháng 1 năm 1954) là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình (talk show host) và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi) và bảo bà không hề phụ hợp với truyền thông, nhưng bà vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ. Dư luận cho rằng Beyonce không thể hát, cô đã vượt qua mọi mặc cảm để đến được ngày hôm nay. Khó khăn và dư luận là hai yếu tố to lớn nhất ngăn ta đi đến thành công nhưng đó là qui luật của vũ trụ, không ai có thể trốn thoát. Nỗi đau là một phần của cuộc sống, nhưng bạn luôn có thể lựa chọn nó, bạn có thể chọn giữa nỗi đau trên chặn đường đạt được thành công hoặc nỗi đau bởi sự ám ảnh của hối tiếc.

Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng sống!


Lời khuyên mà tôi muốn gửi đến bạn là "đừng ngờ vực", chúng ta sinh ra và được trao tặng một món quà tuyệt vời, món quà mà chúng ta gọi là cuộc sống, nên đừng phung phí nó. Ta không hề bị cầm chân bởi quá khứ, ta được sinh ra một cách "mới mẻ" nhất trong mọi khoảnh khắc, nên hãy làm chủ nó ngay lúc này đi.

Đôi khi kể cần phải dang rộng đôi cánh của mình kể là khi có đang "rơi". Bạn cần phải ghi điểm trước khi đồng hồ ngưng đếm, vì bạn biết đấy khi chiếc đồng hồ đời bạn nhưng đếm thì bạn chẳng còn cơ hội nào để làm lại mọi thứ đâu. Tôi biết có thể bạn đang nghĩ tôi đang rót vào tâm trí của bạn những lời huyền ảo những câu chuyện cổ tích, nhưng thật sự tối muốn bạn biết rằng nếu bạn không sử dụng món quà của mình thì chính bạn đang bán rẻ bản thân, phí phạm của cuộc đời.

Nếu bạn đang nung nấu trong đầu một sáng chế, một ý tưởng, một phương thuốc, bạn mang trong mình bất cứ kĩ năng gì thì hay mang ra đi. Hãy mang ra cho cả thế giới được chiêm ngưỡng, vũ trụ này là một bản hòa tấu vĩ đại và bạn, bạn cũng có phần trong bản hòa tấu đó, hãy chơi một phần tuyệt vời nhất có thể đi. Hãy cầm cái nhạc cụ đó lên và chơi đi, đam mê hết sức có thể.

Ai cũng chết nhưng không phải ai cũng sống!

Bạn không thể quay lại quá khứ và làm lại một khởi đầu mới nhưng bạn có thể tạo ra một khởi đầu mới ngay tại thời điểm này đây và tạo ra một kết thúc hoàn toàn mới.

Theo: Princes EA


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày