1000416711

Bất thường hàng loạt trẻ em nhiễm bệnh sùi mào gà

Vào ngày 17.7 Bệnh viên Da liễu Trung Ương cho biết những tháng gần đâu bệnh viện đã phải khám và điều trị cho số lượng lớn các trẻ em mắc bệnh sùi mào gà. Cụ thể là vào ngày 1.5.2016 đến 1.7.2017 đã có đến 6370 bệnh nhân bị sùi mào gà được bệnh viện tiếp nhận trong đó có đến 150 ca sùi mào gà là ở trẻ em. Riêng khu vực Hà Nội có có đến 45/150 ca, Nam Định có 2/150 ca. Hưng Yên với số trẻ em mắc bệnh cao nhất là 52/150 trường hợp

bệnh sùi mào gà

Các bác sĩ cho biết rằng điều bất thường là riêng tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã có tới 46 bệnh nhi. Qua thông tin từ các bậc phụ huynh có con bị mắc bệnh này thì hầu hết các trẻ bị mắc căn bệnh này đều đã từng đến khám và điều trị hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5 (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên)

Phó giáo sư - Tiến sĩ Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương cho rằng chưa thể kể luận nhưng nguy cơ có thể là do ở quá trình điều trị gây ra.Đây là bệnh do vi rút HPV, dễ lây lan. Nếu trong gia đình có người lớn mắc sùi mào gà nhưng không đảm bảo vệ sinh, cũng có thể lây lan sang người khác, kể cả trẻ nhỏ, qua vật dụng cá nhân.

bệnh sùi mào gà
Bệnh viện Da liễu T.Ư đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) báo cáo tình hình và xin ý kiến chỉ đạo về việc điều tra nguyên nhân, nhằm ngăn chặn các trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

bệnh sùi mào gà
"Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục, nên việc trẻ em mắc bệnh này với số lượng khá lớn, đặc biệt tại địa bàn huyện Khoái Châu, là hiện tượng cần được xem xét nguyên nhân mắc bệnh", Bệnh viện Da liễu T.Ư kiến nghị.

Theo: thanhnien.vn


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày