1000347180

Cách khắc phục tình trạng pin yếu sau khi cập nhật iOS mới

 Nhiều người dùng Iphone thường than phiền vì sau khi Iphone cập nhật phiên bản iOS mới thì liền xảy ra tình trạng thiết bị của họ tụt pin một cách trầm trọng. Cập nhật phiên bản iOS thì ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng trên. Sau đây là 5 cách có thể giúp bạn khắc phục tình trạng tụt pin của Iphone sau khi cập nhật phiên bản  iOS mới


20 dieu can biet ve iPhone 7 hinh anh 5

1. Khôi phục cài đặt gốc
Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,... thì tính năng Khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa nhanh chóng lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng tính năng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án back up an toàn.
Để sửa lỗi cho Pin bằng tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Tại đây hãy chọn phần Đặt lại tất cả Cài đặt.

ios

2. Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng
Cho phép toàn bộ ứng dụng trên thiết bị truy cập vị trí sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Đơn giản vì lúc này thiết bị của bạn luôn phải cập nhật vị trí.
Vì thể hãy kiểm soát thật nghiêm ngặt việc cập quyền này bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư. Sau đó chọn Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn, chọn ứng dụng không cần dùng định vị và chọn Không.

ios

3. Tìm hiểu các cách sạc đúng cho iPhone
Bạn có thể sạc iPhone bất kỳ khi nào mà bạn muốn, tuy nhiên để pin được ổn định hơn, người dùng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB.
Ngoài ra khoảng 1-2 tháng bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho đến khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Lưu ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hiểm cho iPhone của bạn.
Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.
4. Không khởi động lại thiết bị thường xuyên
Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp iPhone đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mượt mà cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.
Người dùng nên thường xuyên khởi động lại thiết bị ít nhất một lần một tuần để có trải nghiệm tốt nhất trên iPhone.

ios

5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước
Thông thường ở thời gian đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các phiên bản cũ, nhờ đó người dùng iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.
Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy cài đặt iTunes trên Windows hoặc MacOS.
Tải về tệp tin iOS thấp nhất hiện tại phù hợp với thiết bị của bạn bằng cách sau:
Trên máy tính, các bạn vào trang download firmware ipsw tại đây.
Chọn đúng thiết bị iPhone.
Hiện nay bạn có thể tải về phiên bản iOS 10.2.1 để cài đặt.

ios
Sau đó trên iPhone, truy cập Cài đặt > iCloud để tắt tính năng Tìm iPhone đi.

ios


Tiếp theo hãy đưa iPhone vào chế độ Recovery bằng cách tắt thiết bị iPhone của bạn (nếu chưa được tắt), sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây.
Sau 10 giây hãy thả tay ở phím nguồn ra nhưng vẫn phải giữ phím Home.

ios

Hãy kết nối iPhone và máy tính thông qua cáp lightning. Ngay lập tức máy tính sẽ tự khởi động iTunes (trường hợp không xuất hiện hãy thử khởi động thủ công).
Tiếp theo, nếu bạn dùng Mac hãy nhấn giữ phím Alt, còn người dùng Windows nhấn giữ Shift, và nhấn vào Khôi phục (Restore).

ios

Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến một trình lựa chọn phiên bản iOS để khôi phục, lựa chọn tệp tin ipsw vừa tải về.
Nhấn Restore và Update để xác nhận. Bấm Next (tiếp theo) để xác nhận hạ cấp.

ios
 
Chúc các bạn thành công!
Theo: thegioididong.com

KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày