1000332386

Cảm biến mống mắt quá chậm, Galaxy S8 sẽ chuyển sang nhận dạng khuôn mặt?

Liệu Samsung có sẵn sàng từ bỏ tính bảo mật của công nghệ cảm biến mống mắt để chuyển sang sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt?

Có vẻ như Samsung đang gặp vấn đề với công nghệ cảm biến mống mắt trên Galaxy S8. Theo báo cáo mới nhất, hãng này đã quyết định chuyển sang sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc độ và tính ổn định.

Theo thời báo kinh tế Hàn Quốc, một đại diện Samsung chia sẻ cảm biến mống mắt cho kết quả không thật sự tốt về khía cạnh ổn định, trái lại, khả năng nhận dạng khuôn mặt làm việc hiệu quả hơn rất nhiều và có thể hoạt động trong dưới 0.01s. Samsung đang thử nghiệm nhiều mẫu máy với tính năng nhận diện khuôn mặt, tuy nhiên chưa rõ liệu cảm biến mống mắt sẽ bị gỡ bỏ, tái sử dụng cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt, hay cả hai đồng thời có mặt trên Galaxy S8.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Một ưu điểm của cảm biến mống mắt so với các công nghệ bảo mật sinh trắc học khác là việc nó không thể bị làm giả. Với việc Samsung rất chú trọng vào khía cạnh bảo mật trên smartphone của mình (với công nghệ KNOX), có lẽ hãng sẽ không loại bỏ hoàn toàn cảm biến mống mắt trên Galaxy S8, mà thay vào đó chỉ bổ sung thêm công nghệ nhận dạng khuôn mặt như một tùy chọn. Trên thực tế, hình ảnh rò rỉ gần đây của hộp chiếc máy này cho thấy Samsung sẽ vẫn trang bị nó.


Nhận dạng khuôn mặt không phải là một công nghệ mới với các máy Android. Phiên bản cập nhật Android 4.0 ICS từng tích hợp nó, nhưng do tốc độ chậm và tính ổn định không cao, nó không được nhiều người sử dụng và đã bị Google gỡ bỏ trong các phiên bản sau này.


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày