1000345504

Chụp ảnh siêu nghệ cùng Iphone 7 plus

Nếu sở hữu một chiếc Iphone 7 plus thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách máy lên và đi ghi lại những hình ảnh cực nghệ cho trang cá nhân của mình. Và để những bức ảnh trở nên nghệ thuật hơn thì đừng quên áp dụng những mẹo sau nhé

1. Cần đảm bảo ống kính camera iPhone của bạn luôn sạch sẽ

iPhone 7 Plus True-Tone flash

Không chỉ dành riêng cho người sử dụng máy ảnh mà kỹ thuật này cũng là một trong những lưu ý đối với người dùng iPhone. Nếu bạn biết cách bảo quản và giữ thiết bị sạch sẽ thì không chỉ tăng tuổi thọ mà chất lượng các bức ảnh chụp cũng tốt hơn nhiều.2. Bật chế độ lưới (quy tắc 1/3)

Đừng đổ thừa không có iPhone xịn, chỉ là bạn chưa biết cách chụp ảnh đẹp mà thôi! - Ảnh 5.

Đừng đổ thừa không có iPhone xịn, chỉ là bạn chưa biết cách chụp ảnh đẹp mà thôi! - Ảnh 3.

                                           ( Nguồn: kênh 14 )

Việc bật chế độ lưới (grid) hay còn gọi là quy tắc 1/3 trong khi sử dụng camera để chụp ảnh sẽ giúp bạn cân đối các đối tượng trước khi chụp hình, làm cho ảnh đẹp và cân đối mà không cần phải sử dụng các công cụ cắt ảnh gây giảm chất lượng hình ảnh

3. Bật chế độ chụp liên tiếp nhiều bức ảnh

Lựa chọn bật chế độ chụp liên tiếp nhiều bức ảnh một lúc cho phép bạn có thể chọn cho mình khoảnh khắc đẹp nhất mà không sợ bị bỏ lỡ. Thông thường chế độ này sẽ được áp dụng cho việc chụp ảnh thể thao, ảnh vật chuyển động.

4. Zoom 10X khi chụp ảnh

Loat anh dep chup tu camera cua iPhone 7 hinh anh 9

                                                 ( Nguồn: Kênh 14 )
Để có các bức ảnh Zoom rõ nét, người dùng có thể sử dụng tính năng Zoom 10X khi chụp ảnh.
Trên giao diện chụp ảnh sẽ có biểu tượng 1X, để Zoom thì chúng ta chạm vào đó và vuốt lên. Sau đó sử dụng ngón tay vuốt sang phải hoặc sang trái để Zoom out hay Zoom in.
Tận dụng các độ dài tiêu cự khác nhau
Cũng nhờ tích hợp ống kính máy ảnh kép, gồm một ống kính góc rộng 28 mm và ống kính chụp chân dung 56 mm nên iPhone 7 Plus sẽ mang đến những trải nghiệm chụp khác nhau.
Một ống kính góc rộng cho cảm giác chụp ảnh gần tốt hơn, trong khi ống tele mang đến khả năng chụp ảnh ở xa với các chi tiết tốt hơn, do đó bạn hãy khai thác cả hai để có kết quả tốt nhất có thể.

5. Nếu ánh sáng quá mạnh, hãy chuyển sang chế độ HDR

Loat anh dep chup tu camera cua iPhone 7 hinh anh 2


Loat anh dep chup tu camera cua iPhone 7 hinh anh 4


Trên các smartphone ngày nay, HDR đều nhằm một mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau, để chắc chắn rằng không một vùng nào trong tấm hình bị thiếu sáng hay thừa sáng.
Cơ chế hoạt động của chế độ này là máy sẽ chụp liên tiếp khoảng 3 tấm ảnh với các độ sáng khác nhau, sau đó phần mềm sẽ tự động ghép lại để cho ra bức ảnh hoàn chỉnh nhất.

6. Tận dụng ống kính tele nếu đang sở hữu iPhone 7 Plus


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

IPhone 7 Plus được trang bị cụm camera kép, trong đó 1 ống kính dùng để chụp góc rộng và 1 ống kính tele chụp chân dung. Nếu bạn đang chuẩn bị chụp một tấm chân dung, hãy chuyển sang chế độ Portrait Mode, camera tele lúc này sẽ tự động kích hoạt và cho ra những bức ảnh xóa phông tốt hơn, giúp chủ thể nổi bật trông không khác gì chụp từ một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.
Còn nếu đang sử dụng iPhone 7 hoặc bất cứ chiếc điện thoại nào khác không có camera kép, hãy sử dụng bộ phụ kiện ống kính rời, chủ thể trong ảnh của bạn cũng sẽ nổi bật hơn, tuy nhiên độ chi tiết của ảnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng ống kính. Vì thế nếu muốn ảnh mình đẹp, hãy đầu tư một bộ ống kính rời cho smartphone loại tốt, bạn sẽ không thất vọng về nó đâu.


7. Chụp hình RAW
Kể từ phiên bản iOS 10, khi bạn sử dụng iPhone 6s trở lên sẽ có chức năng chụp ảnh thô (RAW) bằng một số phần mềm thích hợp. Với Adobe Lightroom hoặc ProCamera, bạn sẽ chụp được những bức ảnh file DNG, bỏ qua những xử lý hình ảnh của máy, để thu được chất lượng hình ảnh tốt nhất của máy. Mọi hiệu ứng như khử nhiễu, cân bằng sáng hay bất kì hiệu ứng nào cũng được loại bỏ và bạn có thể hậu kì bằng phần mềm chuyên dụng theo ý mình


                                                      (Nguồn: appleandcoffee's instagram)

Loat anh dep chup tu camera cua iPhone 7 hinh anh 3


Còn chờ gì nữa mà không chụp ngay cho mình những bức ảnh thuật tuyệt vời.

Theo: Kenh14.vn, news.zing.vn


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày