1000413962

Đàn sâu xanh tấn công nhà dân

Chiều 13.7 công ti đô thị Bình Dương đã đưa phương tiên cùng người để để khu vực chợ Phú Mỹ (P.Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) xịt thuốc tiêu diệt đàn sâu khiến người dân khó chịu những ngay ngày qua

Người dân cho biết khoảng 5 ngày nay trên những cây sao hơn 40 năm tuổi ở hai bên đường dài gần 1 km thuộc khu vực chợ Phú Mỹ xuất hiện đàn sâu ăn lá. Ban đầu chúng chỉ là những đốm nhỏ li ti trên cây những sau 3 ngày đã nhanh chóng phát triển to hơn ngón tay cái, dài hơn 5cm, khiến ai đi ngang cũng phải rùng mình.

Đàn sâu sau khi tập trung ăn sạch lá trên những ngọn cao thì bò xuống gốc cây và vào nhà dân khiến việc sinh hoạt, làm ăn của người dân gặp không ít trở ngại, khó khăn.

Đàn sâu còn thải chất thải rơi vãi đầy đường, trên mái nhà và các phương tiện dưới góc cây. Người dân chia sẽ rằng trung bĩnh mỗi ngày đã phải thu dọn khoảng 15 kg sâu rơi vãi và bò lổn nhổn dưới mặt đường. Cán bộ nong nghiệp P.Phú Mỹ cũng cho biết đã kết hợp với chị cục Kiểm lân Bình Dương xác định rằng đây chỉ là loài sâu ăn lá, không hề có độc.

Theo: Thanhnien.vn


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày