1000348672

Đánh giá Camera của Oppo F3 Plus

Luôn nhấn mạnh và cố gắng khẳng định khả năng selfie tuyệt vời của các dòng sản phẩm mới nhất. Theo chân các thế hệ F Series trước đó như Oppo F1s hay Oppo F1 Plus, Oppo tiếp tục tập trung vào tính năng camera selfie trên chiếc Oppo mới nhất là Oppo F3 Plus. Điểm đặc biệt của chiếc F3 Plus chính hệ thống camera selfie kép với cảm biến kích thước lớn 1/3 inch. Hệ thống camera kép ba gồm 1 camera độ phân giải 16MP khẩu độ f/2.0 tiêu cự tương đương 21mm cho góc chụp cận và 1 camera 8MP khẩu độ f/2.4 tiêu cự tương đương 11mm cho góc chụp siệu rộng,  có thể dễ dàng selfie thu trọn được phông nền hay selfie nhóm mà không cần sự trợ giúp từ gậy tự sướng.

oppo f3 plus _ camera.tinhte.vn_-4.jpg

(Nguồn: phuongtung.vn)
 
Mặc dù từng xuất hiên trên chiếc LG V10 nhưng khi được trang bị trên Oppo F3 Plus thì camera kép phía trước đã được cải tiếng với độ phân giải cao hơn và khả năng “xóa phông” ảo diệu để tạo hiệu ứng độ sâu trường ảnh. Mạnh mẽ với hệ thống Camera trước, Oppo còn gây chú ý khi đồng thời để chiếc Oppo F3 Plus cũng sở hữu chiếc camera với những thông số đáng nể như độ phân giải 16MP, cảm biến Sony IMX398 kích thước 1/2.8 inch, khẩu độ lớn f/1.7, kích cỡ điểm ảnh 1,4 μm, tiêu cự tương đương 22mm và hệ thống lấy nét theo pha kép Dual PDAF.

OPPO F3 Plus is a no compromise flagship phone at an affordable price

Trên nhiều thử nghiệm thực tế hoàn toàn cho thấy chất lượng ảnh chụp từ camera selfie kép của F3 Plus ở mức tốt. Ảnh sắc nét, chi tiết cao, chế độ làm đẹp da hiệu quả phù hợp với làn da người châu Á. Camera góc rộng mang lại những bức selfie với cảm giác mới mẻ, tương đương với những ảnh selfie bằng các loại camera hành động như GoPro. Tuy nhiên, nếu sử dụng camera góc rộng chụp theo chiều dọc sẽ gây méo hình và chế độ xóa phông chỉ làm việc trên camera góc cận, hiệu ứng ban đầu chưa thấy ấn tượng, đôi khi xóa nhầm cả vào phần tóc hay thân người nhưng đôi lúc tạo ra những bức ảnh tự sướng "ảo diệu", lạ mắt.
 


Ảnh chụp từ camera selfie 16MP góc cận (bên trái) và camera 8MP góc rộng (bên phải)
 


Ảnh chụp ở chế độ thông thường (bên trái) và xóa phông (bên phải)


 Chế độ xoá phông đôi lúc tạo ra những bức ảnh trông "ảo diệu", lạ mắt
 


Ảnh selfie từ camera 16MP góc cận
 


Camera selfie 8MP góc rộng phù hợp khi chụp ảnh theo chiều ngang hơn

Đối với chiếc camera chính phía sau, trong môi trường đủ sáng, máy lấy nét khá nhanh và chính xác nhưng vẫn chưa nhanh bằng các máy cao cấp, đặc biệt là ở tốc độ chụp và lưu ảnh. Bằng mắt thường vẫn có thể nhận ra độ trễ từ khi bấm nút chụp đến khi ảnh hiện ra ở ô xem trước trên giao diện camera. Tỷ lệ lấy nét chính xác chưa gây được ấn tượng như mong đợi, đôi khi ảnh vẫn bị "out" nét và lấy nét sai dù đã được giữ chắc tay. Trong các trường hợp chênh sáng, ngược sáng hay thiếu sáng, tốc độ lấy nét và lưu ảnh của Oppo F3 Plus giảm đi đáng kể, tỷ lệ lấy nét sai cũng tăng lên so với môi trường đủ sáng.


 
Nhật xét chất lượng ảnh, với độ sát đủ thì hoàn toàn dễ dàng thu được những bức ảnh với chất lượng tốt. Độ nét, chi tiết cao, màu sắc tươi tắn, đặc biệt là dải sáng rộng. Với các trường hợp chênh sáng hay ngược sáng, Oppo F3 Plus vẫn có thể thu được rõ ràng chi tiết ở cả vùng sáng và vùng tối dù ở chế độ tự động không bật HDR, chất lượng gần tương đương với ảnh chụp với chế độ HDR ở các máy cao cấp khác cao cấp.


 
 Kể cả khi chụp ảnh ở môi trường thiếu sáng, Oppo F3 Plus vẫn có thể cho ra những bức ảnh có chất lượng tốt. Ảnh giữ độ sáng và cân bằng trắng ở mức vừa phải. Ảnh chụp tối của Oppo F3 Plus cũng cho độ nét, chi tiết tốt, ít nhiễu, chống rung hiệu quả.

oppo f3 plus _ camera.tinhte.vn_-15.jpg


 

OPPO F3 Plus is a no compromise flagship phone at an affordable price
 
Dù còn tồn tại một vài khuyết điểm như tốc độ lấy nét, lưu ảnh và độ chính xác khi lấy nét của Oppo F3 Plus chưa có nhiều cải tiến so với các hãng khác nhưng Oppo F3 Plus vẫn hoàn toàn có thể khẳng định mình nhờ vào chất lượng ảnh chụp dù trong điều kiện

Không chỉ đến với Việt Nam mà Oppo còn đi một vòng thể giới và ghi lại hàng loạt những bức ảnh tuyệt vời tại Một vòng thế giới qua ống kính của Oppo F3 Plus
Theo: vnreview.vn, gizbot.com


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày