1000417946

Đội mưa lom khom đắp đường cho xe chạy, bà cụ khiến người ta phải nể phục


Mới vừa qua thì cộng đồng mạng không khỏi nghẹn lời khi chứng kiến cảnh một bà bụ đôi mưa, mặc gió mà lom khom xúc đất đắp đường cho xe cộ qua lại được an toàn.

Hôm 19/7 vừa rồi, trên trang cá nhân của một người dùng là Tuyền Maria đã đăng tải một đoạn phim ghi lại hình ảnh một bà cục với chiếc hốt rác hì hục xúc đất san lấp những ổ gà, ổ vịt trên con đường để người đi lại được an toàn.

Theo chủ nhân của đoạn phim thì nội dung được ghi lại vào tầm 16 giờ chiều ngày 18/7 tại dốc Lục :âm đường Thân Nhân Trung, phường Hố Nai, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Bà cụ trong đoạn phim là cục Nguyễn Thị Hoàng, nay đã 71 tuổi.

Chủ nhân của đoạn phim chia sẽ :“Đường Thân Nhân Trung là con đường liên phường giữa phường Hố Nai và Trảng Dài, lượng xe cộ, người qua lại rất nhiều. Thế nhưng con đường đó lại rất xấu, nhiều ổ gà, ô vịt đặc biệt có đoạn ngay chỗ dốc nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trời nắng thì bụi bay mịt mù, trời mưa nước cuốn trôi đất cát trơ sỏi đá rất nguy hiểm.

Không có những vụ tai nạn thương tâm xảy ra nhưng việc người đi đường bị ngã xe ở đây lại xảy ra thường xuyên. Chiều qua, một cơn mưa kéo dài khoảng 20 - 30 phút khiến cho con đường đã xấu lại càng thêm lởm chởm. Và khi cơn mưa ngớt thì má cầm một hót rác nữa tay cào tay xúc chỗ đất nhô lên để đắp vào chỗ đường bị hõm.”

Và đây cũng chẳng phải lần đầu bà chụ 71 tuổi này ra tay làm việc tốt, cụ đã làm việc này bao năm nay. Chủ nhân của đoạn phim có chia sẽ thêm:"Cứ hễ thấy mặt đường bị lồi lõm, đặc biệt sau mưa là má lại xách đồ nghề ra vá đường hay khi thấy trong khu dân cư vứt rác bữa bãi là má lại đi dọn dẹp"

Dụng cụ để cụ bà làm đường, lấp ổ gà là cái hót rác bằng nhựa, cái bai cầm tay và cái chổi. Hàng trăm ổ gà đã được bà cụ lấp đầy, xe đi lại không còn nơm nớp lo sợ.

Không to lớn, chẳng vĩ đại nhưng những việc làm thầm lặng của cụ khiến người ta lại thêm suy ngẫm về cuộc đời. Tuổi tác cũng chỉ là những con số, và dù ta trẻ hay già thì điều đó cũng chẳng quan trọng khi điều ta muốn là những điều tốt cho xã hội này.KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày