1000400851

iPhone 8 sẽ đưa công nghệ quét vân tay lên tầm cao mới


iPhone8

Từ iPhone 5S khả năng quét vân tay của iPhone ngày càng được cải tiện thế nhưng chiếc iPhone 8 sẽ hoàn toàn là một bước đột phá.

PhoneArena cho rằng chiếc smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình nhưng hơn hết là khả năng quét vân tay liên tục

iPhone8 được hổ trợ cảm biến vân tay ở mặt trước

iPhone8

Samsung và Apple đều đang chạy đua để tìm ra giải pháp quét dấu vân tay đặc biệt, theo dự tính nơi cảm biến vân tay được ẩn phía dưới màn hình. Mục đích chính của thiết kế này là cho phép mở rộng màn hình nhưng đồng thời vẫn giữa cảm biển vân tay ở mặt trước thiết bị.

Samsung đã thất bại khi thực hiện điều này với loạt smartphone Galaxy S8, tuy nhiên sự trở lại của Apple với chiếc iPhone 8 khiến nhiều người hi vọng Apple sẽ thành công với một sản phẩm hoàn hảo.

iPhone8

Máy quét dấu vân tay thông thường giống như một miếng vá nhỏ tích hợp thành một nút hoặc hoạt động độc lập, cho phép người dùng nhấn hoặc chạm vào một thời điểm cụ thể để đọc và đăng nhập.

Nhưng nếu Apple thành công thì máy quét vân tay sẽ không còn là nút nhỏ trên bề mặt điện thoại mà thay vào đó là ở một phần của màn hình hoặc toàn bộ màn hình thì bất cứ phần nào của màn hình cũng có thể thực hiện tương tác với thiết bị.

Phát triển khả năng tăng cường an ninh

iPhone8

“Hãy tưởng tượng, mọi người đang miễn cưỡng mở khóa và cung cấp điện thoại hoặc máy tính bảng cho ai đó sử dụng. Nếu thiết bị liên tục quét dữ liệu sinh trắc học của chủ nhân, những khó chịu này sẽ không xảy ra nữa. Nó cũng giúp đảm bảo các giao dịch ở mức cao, như hoạt động chứng khoán hoặc nhập dữ liệu y tế quan trọng. Với cảm biến lan truyền khắp màn hình, hoạt động vô hình, thiết bị của bạn sẽ luôn liên tục cần đảm bảo rằng ngón tay của bạn đang thực sự được đặt trên thiết bị.

Nếu smartphone trở nên thông minh để có thể liên tục quét mã sinh trắc của người dùng, điều đó có nghĩa bạn không cần phải lo lắng khi rời khỏi thiết bị và trao cho người khác. Khi một người dùng sử dụng thiết bị trái phép, smartphone có thể khóa tự động, từ chối cấp quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nào bên trong.

iPhone8

Đối với người tiêu dùng nói chung, ngoài việc không phải lo lắng nhiều về sự an toàn của tài khoản, hình ảnh và dữ liệu khác được lưu trữ trên iPhone hoặc smartphone khác nó còn có thể cải thiện chất lượng khi yêu cầu xác thực các nhiệm vụ nhất định.

Mọi thứ dĩ nhiên chỉ đang tồn tại trên lý thuyết dưới dạng tin đồn, vì vậy quyết định cuối cùng sẽ còn phụ thuộc vào Apple. Nhưng nếu thực sự máy quét vân tay liên tục được đưa vào màn hình iPhone 8, kỷ nguyên mới dành cho smartphone sẽ được triển khai.

Theo: Thanhnien.vn


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày