1000392817

Người phụ nữ lọt top tìm kiếm vì phân biệt chủng tộc

Người phụ nữ Canada này đã trở thành chủ đề nóng sau khi miệt thị những nhân viên cố gắng giúp đỡ cô ta.

Người phụ nữ Canada này đã sử dụng những từ ngữ miệt thị đầy tính phân biệt chủng tộc với những nhân viên ở cửa hàng bán đồ và một người ngoài cuộc đã ghi hình lại toàn bộ sự việc.

Frank Hong, một người Trung Quốc-Canada và những người được ghi lại trong đoạn phim đã ở một khi chợ ở Toronto, Ontario, Canada thì bỗng một người phụ nữ trung niên bắt đầu miệt thị và la mắng các nhân viên.

Theo lời Frank Hong:" Người phụ nữ đi đến quần và hỏi xem có ai biết tiếng Anh không. Ngay từ đầu cô ta thậm chí còn chẳng hỏi về thực phẩm. Tôi nghĩ cô ta chẳng qua là đang muốn làm khó dễ"

Trong đoạn phim được ghi lại người phụ nữ hét vào mặt các nhân viên rằng: "Hãy đi về Trung Quốc đi" ít nhất là cả chục lần và theo lời của Frank Hong thì cô ta miệt thị phân biệt đối xử với họ vì cho họ biết họ cần biết tiếng anh.

Trong đoạn ghi hình người phụ nữ còn dọa rằng những nhân viên nên biêt tiếng anh không thì hãy sẵn sàng đi hầu tòa, điều này không những xúc phạm mà còn vô cùng sai sự thật. Không có một bộ luật hay điều lệ nào của Canada yêu cầu những công, nhân viên trong nước phải nói được tiếng Anh cũng như không có luật lệ nào cấm được thuê những người nước ngoài cả.

Để tránh sự việc trở nên tệ hơn thì may thay một người gần đó đã giúp người phụ nữ gọi thức ăn tại quầy.

Frank Hong cho biết: " Là một người Trung Quốc-Canada, tôi thật sự cảm thấy xúc phạm và thất vọng bởi điều này, và mong rằng các bạn có thể thấy và nâng cao ý thức đối với nạn phân biệt chúng tộc" Theo: DailyMail, Global News


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày