1000409409

Nhà máy điện mở cuộc thi bikini để tuyển nhân viên nữ

 

Thay vì đánh giá những ứng cử viên bằng trình độ, kiến thức, năng lực hay kinh nghiệm thì kì lạ thay một cuộc thi áo tắm đã được một nhà máy điện tại Cộng Hòa Séc mở ra để tuyển chọn nhân viên

Hầu như ở mọi nhà máy, để được nhân vô làm các ứng cử viên cần phải có đủ năng lực hay bằng cấp rồi sau đó mới nói đến chuyện ngoại hình và những yếu tố khác. Thế nhưng với nhà máy điện này lại hoàn toàn khác, nhà máy điện hạt nhân Temilin CEZ tại vùng Nam Bohemian (Cộng Hòa Séc) đã tuyển chọn các thực tập viên bằng một cuộc thi áo tắm mà bỏ qua hoàn toàn các yếu tố ban đầu về bằng cấp hay khả năng..

Ban lãnh đạo nhà máy quyết định sẽ cho các ứng viên nữ thể hiện bản thân qua màn biểu diễn trang phục áo tắm. Cô gái với lượt bình chọn và ủng hộ cao nhất thông qua mạng xã hội sẽ nhận được cơ hội kí hợp đồng làm việc.

Sáng tạo là thế, nhưng khi những hình ảnh của các cô gái được đưa lên mang thì hàng ngàn lượt bình luận chỉ trích bởi cách tuyển dụng phản cảm của đơn bị năng lượng này.

Một số ý kiến khác thì chửi rủa thẳng vào cách tuyển dụng của nhà máy. Họ gọi đây là hình thức tuyển dụng “dốt nát và ngu ngốc”. Truyền thông ở CH Séc cũng không thể ngồi yên trước sự việc.

Họ liên tiếp chỉ trích và gọi cuộc thi tuyển nữ sinh thực tập bằng bikini của nhà máy Temilin CEZ là nỗi hổ thẹn chưa từng có. Đó được coi là hành động xem thường phụ nữ và mang bóng dáng của yếu tố mua vui mà không đề cao hiệu quả công việc.

Đại diện của nhà máy điện Temilin CEZ đã phải lên tiếng phân bua trước truyền thông. Ông ta cho biết, các nữ sinh thực tập đều vui vẻ chấp nhận yêu cầu mặc bikini trong cuộc thi từ phía nhà máy.

Theo: Dân trí


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày