1000360207

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống

Kết quả hình ảnh cho job

Hầu hết chúng ta kiếm sống bằng những công việc "bình thường" để tran trải cho cuộc sống nhưng một số người thì lại không, họ lựa chọn những công việc khá khác thường để tran trải cuộc sống.

1. Nhân viên xếp hàng

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống

Việc xếp hàng và chờ đợi luôn khiến chúng phát chán và mệt mỏi, nhiều người thay vì yên phận chấp nhận với việc chờ đời thì họ có một cách làm khác. Phát chán với việc chờ đợi, nhiều người sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để thuê "nhân viên xếp hàng". Những "nhân viên xếp hàng" này được trả tiền để xếp hàng dùm người thuê họ. Vì nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng cao nên hiên nay thậm chí có cả một công ti về dịch vụ này. Những "nhân viên xếp hàng" này có thể kiếm được 100 USD một ngày, đặc biệt là khi họ phải xếp hàng qua đêm. Công việc này khá thích hợp nếu bạn là người thích đọc sách hay chơi mobile game và đặc biệt là phải thật kiên nhẫn.

2. Mặc áo thun thuê

Việc mặc áo thun không có vẻ gì như là một công việc thật sự nếu bạn không phải là một người nổi tiếng hay người mẫu nhỉ? Nếu bạn nghĩ thế thì sai rồi! Một người đàn ông tên Jason đã mang lại nguồn thu nhập cho chính anh ta và nhiều người khác bởi "việc mặc áo thun" đấy. Jason Zook, người thành lập công ty I wear your shirt vào năm 2008 với một ý tưởng tuyệt vời, từ sớm anh ta nhận ra rằng anh ta thực sự có thể kiếm được thu nhập từ việc mặc những chiếc áo thun có in logo của các công ti, trong vài năm ngắn ngủi anh ta thu về 1,000,000 USD. I WEAR YOUR SHIRT hay IWYS vận hành từ năm 2009 đến 2013 và đã hợp tác với 1600 doanh nghiệp đấy.

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


3. Thuê bạn bè

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống

Hầu hết chúng ta đều có bạn bè kề bên trong những buổi tụ tập, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như thế. Vì vậy có hẳn cả một nềm công nghiệp để giúp đỡ những người khó khăn trong việc tìm kiếm bạn bè đấy. Website Rentafriend.com cho phép người dùng đăng tải một vài thông tin cá nhân một cách miễn phí để quảng cáo cho "tình bạn" của mình sau đó các khách hàng vời nhu cầu tìm kiếm bạn bè để đi sự kiện, đi chơi hay đơn giản là dành thời gian cho họ có thể xem thông tin và liên hệ với họ để trao đổi về thời gian, giá cả. Một "người bạn chuyên nghiệp" có thể kiếm được một khoản hơi khá, đơn cử là bạn có thể kiếm được 300 USD - 500 USD trong một tuần nếu bạn đi chơi với họ trong những ngày cuối tuần. Đương nhiên các phần động chạm thân thể sẽ bị hạn chế bởi đây không phải là một website hẹn hò đâu!


4. Thợ bắt "chấy", "rận"

Nếu bạn hay con trẻ đang phải chịu sự hành hạ của lũ chấy, rận thì đây sẽ là những người anh hùng của bạn. Có một dịch vụ chuyên giải cứu khách hành khỏi sự tấn công của chấy, rận, những vị "bác sĩ" này sẽ đến tận nhà của khách hàng và giải quyết bọn chấy, rận, họ thường chỉ đơn giản sử dụng dầu Ô liu mà thôi. Những chuyến ghé thăm này thường kéo dài từ 2 tiếng đến 5 tiếng tùy mức độ.

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


5. Thợ cày game

Những game thủ với đam mê hay đơn giản là muốn sở hửu một tài khoản game mạnh nhưng lại không muốn nhúng tay vào những phần vất vả thì thường tìm đến sự giúp đỡ của những người thợ này, họ sẽ "cày game" và săn tìm những vật phẩm được yêu cầu hay đơn giản là đưa nhân vật game lên cấp độ yêu cầu. Chính xác là họ kiếm tiền bằng việc chơi game cả ngày đấy.

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


6. Giả ốm

Hầu hết chúng ta đến thăm bác sĩ là bởi ốm, đau tuy nhiên một số người thì đây là công việc, họ đến gặp bác sĩ để được trả tiền. Họ là những người không hề có bệnh và chỉ giả vờ bị bệnh. Với mục đích là cung cấp thêm kinh nghiệm cho các sinh viên ngành Y, những "bệnh nhân" giả này sẽ được thuê để học thuộc kịch bản về thói quen, hoàn cảnh sống và các triệu chứng, đồng thời họ cũng sẽ phải chỉnh tông giọng sao phù hợp với thông tin được đưa ra. Sau đó họ đến các vị trí được giao và bắt đầu vai diễn của mình, họ có thể kiếm được từ 10 USD đến 20 USD trong một giờ đấy. Sau khi cuộc hẹn với "bác sĩ" kết thúc thì họ phải đưa ra nhận xét về sinh viên y đó.

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


7. Lấy nọc rắn

Rắn là một loài bò sát nguy hiểm, đối mặt với loại bò sát nguy hiểm này mỗi ngày là một phần của công việc, để lấy nọc rắn bạn phải khiến con rắn mở miệng và đặt một chiếc cốc dưới nanh của nó. Công việc nguy hiểm này có cái giá khá phù hợp với độ nguy hiểm của nó, 1 gram nọc rắng hổ mang có thể có giá là 1000 USD. Nọc rắn có giá trị cao bởi nó được dùng trong nhiều nghiên cứu y học để tạo ra các phương thuốc mới để trị bệnh tim, đột quỵ, loãng xương... và đương nhiên cũng để nghiên cứu các phương thức chữa các vết thương do vết cắn của rắn gây ra. 1 gram nọc rắn cần đến 300-400 lần lấy nọc đấy nên đừng nghĩ đây là công việc dễ dàng.

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


8. Vận động viên ăn

Bạn có thể kiếm sống bằng việc ăn đấy, nhưng với điều kiện là ăn chuyên nghiệp. Một số người được huấn luyện bài bản để trở thành một vận động viên ăn để thi đấu cho các giải đấu hàng năm. Joey Chestnut, vận động viên ăn chuyên nghiệp kiếm được 800000 USD trong năm 2016 hàng năm anh ta còn trung bình kiếm được 200000 USD từ các nhà tài trợ, giải thưởng và cả việc xuất hiện trước công chúng đấy.

Những công việc kì lạ con người làm để kiếm sống


Bạn nghĩ sao về những công việc kì lạ này? Liệu bạn có muốn thử chúng không?

Theo: Thetalko


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày