1000407909

Sự khác nhau giữa những đôi đũa từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản

Đũa

Bạn đã từng chú ý hay tự hỏi về sự khác nhau giữa nhưng đôi đũa của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc chưa? Sau bài viết này thì bạn sẽ cảm thấy sự khác nhau của chúng vô cùng thú vị đấy!

Đũa

Sau khi nghiên cứu thì hóa ra sự khác nhau giữa những đôi đũa này đều không phải tự nhiên mà có. Sự khác nhau của chúng là cả một quá trình phát triển lịch sử đấy.

Theo một số nghiên cứu thì đôi đũa đối người người Trung Quốc giống như những ngón tay đặc biệt vậy. Đũa Trung Quốc hầu như đều được làm và gốc và cứng hơn so với đũa từ các nước khác.

Đũa Trung Quốc

Đôi đũa của Trung Quốc dài hơn so với các nước khác là bởi vì phong cách và tập tục ăn uống cũng như sắp xếp, bày biện bàn ăn của người Trung Quốc. Với cách bày biện sắp xếp này thì yêu cầu thực khách cần phải với ra xa để có thể gắp được món họ mong muốn.

Đũa Nhật Bản

Đùa của người Nhật thì có sẽ có những chiều dài khác nhau thì theo mục đích là để nấu ăn hay dùng trong những bữa ăn với các loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên thì hầu hết đều được làm bằng gỗ để thuận tiện cho việc gắp cơm.

Đũa Nhật Bản

Dựa theo tập quán ăn cơm trong khi giữ bát gần với miệng thì đôi đũa của Nhật cũng ngắn hơn so với đũa của Hàn và Trung.

Đũa Nhật Bản

Đũa của người Nhật cũng nhọn hơn ở phần đầu bởi theo nghiên cứu thì bữa ăn của người Nhật thường xuyên dùng đến những loại cá nhỏ nhiều xương, phần đầu đũa nhọn sẽ giúp việc lựa xương dễ dàng hơn.

Đũa Hàn Quốc

Đũa của người Hàn khá đặc biệt bởi chiếc đũa thường khá dẹp và được làm bằng kim loại nên thường sẽ khó sử dụng đối với những ai chưa từng tiếp xúc với những đôi đũa.

Đũa Hàn Quốc

Giả thuyết cho việc những chiếc đũa của Hàn Quốc được làm bằng kim loại là trong quá khứ, những người giàu có thường sử dụng những đôi đũa bằng bạc để thừ xem liệu thức ăn có độc hay không để tránh bị ám sát.

Đũa Hàn Quốc

Đũa kim loại vẫn rất phổ biến hiện nay tại Hàn bởi nó khiến thực khách có cảm giác hoàng gia khi sử dụng tuy nhiên thì ngày nay người ta không sử dụng đũa bằng bạc nữa mà thay vào đó là những đôi đũa kim loại không gỉ. Những đôi đũa kim loại này cũng hợp vệ sinh hơn và dễ dàng vệ sinh sau khi dùng.

 Theo: Koreanboo


KIMTA CASE - IN ỐP LƯNG LẤY NGAY !
🏠 Địa chỉ : 15 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1
📞 Hotline : 18002021 (Miễn phí cước cuộc gọi)
💼 Thời gian : 9:00 - 21:00 mỗi ngày